Skip to main content

Tâm Phát An- Sửa chữa, Thi công điện nước tại Hà Nội

Hotline tư vấn 0969384448

Nước trong nhà tắm chảy chậm khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện trong các hoạt động sinh hoạt của cả gia đình. Áp lực nước yếu là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này, ảnh hưởng đến việc vệ sinh cá nhân. Chính vì vậy, thay vì rước bực vào người, hãy tham khảo một vài cách tăng áp lực nước cho nhà tắmTâm Phát An chia sẻ dưới đây.

Cách lắp bồn nước chảy mạnh

Cách thay phao điện bồn nước

1. Tại sao nước trong nhà tắm lại chảy chậm?

a. Đường ống nhiều rác thải và cặn bẩn

Nếu nhà tắm của gia đình bạn sử dụng đã lâu mà đường ống nước không được kiểm tra, vệ sinh định kỳ thì chắc hẳn nguyên nhân khiến nước chảy chậm là đường ống nước trở nên quá bẩn. Vậy trước khi muốn tăng áp lực nước cho nhà tắm, bạn nhớ nên vệ sinh đường ống nhé.

Thông thường, các đường ống nhánh cung cấp nước tới các thiết bị như bồn tắm, vòi sen, chậu rửa,… có đường kính tiết diện rất nhỏ. Do nước mà chúng ta sử dụng không hoàn toàn sạch, các tạp chất trong nước cứng sẽ tích tụ trong đường ống, tạo thành một lớp màng bám trên bề mặt của ống, gây tắc nghẽn. Khi điều này xảy ra, nước sẽ không thể được đẩy lên, dẫn đến hiện tượng chảy nhỏ giọt.

Ống nước nhiều rác

b. Ống có tiết diện lớn

Trong quá trình lắp đặt đường ống nước đặc biệt là các nhà cao tầng, cần có sự tính toán cụ thể về số lượng ống, kích thước ống nước cho phù hợp. Nếu đường ống nước sử dụng có tiết diện quá lớn dẫn đến việc két nước đặt quá cao không đủ áp lực để đẩy xuống các ống nhỏ phân nhánh. Như vậy nước nhà bạn sẽ chảy rất chậm.

c. Đường ống có nhiều khúc gấp

Đối với các nhà có nhiều tầng, cần phải lắp đặt các thanh ống nước cùng một hướng. Khi các nhà vệ sinh nằm trên cùng một tầng, không nên để các đường chia ống quá ngắn. Nếu không, áp lực nước sẽ giảm, nước sẽ chảy chậm do phải đi qua nhiều khúc cong và va chạm với các bức tường ống. Để hạn chế điều này, bạn phải thi công đường ống nước nhà mình theo sơ đồ tốt nhất.

Sơ đồ đường ống nước phức tạp

d. Áp lực nước chảy từ đầu nguồn

Nếu nước từ đầu nguồn chảy yếu thì việc vận chuyển lên téc nước nhà bạn cũng vì thế mà chậm. Các hệ thống con không được nguồn nước tổng cung cấp đủ nước nên sẽ chảy rất chậm.

e. Không sử dụng bồn chứa nước

Nhiều gia đình sử dụng nước thẳng từ nguồn máy cấp mà không thông qua bồn chứa. Tùy từng thời điểm mà nguồn nước từ máy sẽ mạnh yếu khác nhau. Do đó, đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng vòi nước nhà bạn chảy yếu.

2. Cách tăng áp lực nước cho vòi sen

a. Vệ sinh, làm sạch đường ống nước

Khi thấy vòi nước nóng chảy yếu, bạn nên xem xét đường ống nước có bị hỏng không. Bạn cần kiểm tra xem đường ống nước cung cấp cho các thiết bị vệ sinh có bị đóng cặn hay bị tắc nghẽn bởi các vật thể hay đất cát không. Bạn nên thường xuyên làm sạch đường ống để đảm bảo ống nước luôn thông suốt, không bị cặn bẩn và nước chảy mạnh hơn. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tăng áp lực nước.

Vệ sỉnh rác trong ống sẽ giúp áp lực nước mạnh hơn

b. Làm sạch đầu vòi nước

Đầu vòi nước có một mắt lưới được lắp bên trong giúp dòng nước chảy êm và không bị bắn ra xung quanh. Mắt lưới này rất nhỏ, có tác dụng ngăn cản cặn bẩn nhỏ trong nước. Để làm sạch, bạn hãy dùng cờ lê tháo ra, lấy bàn chải vệ sinh sạch. Đây là cách tăng áp lực nước nhà tắm cho vòi nước đơn giản nhất.

c. Vệ sinh bộ lọc vòi sen 

Khi nước trong phòng tắm chảy chậm, có thể là do bộ lọc vòi sen bị đầy cặn. Điều này làm cho các mắt phun bị tắc nghẽn và ảnh hưởng đến lưu lượng nước. Các chất khoáng như vôi hay phèn tích tụ trên bộ lọc trong thời gian dài mà không được làm sạch.

Để giải quyết tình trạng này và tăng áp lực nước cho nhà tắm, bạn chỉ cần tháo bộ lọc vòi sen ra và kiểm tra xem có bị bẩn hay không và làm sạch nó. Bạn cũng nên thông các lỗ phun trên vòi để nước chảy dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên chú ý, sau khi dùng vòi sen xong hãy treo chúng lên cao. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các chất khoáng đọng lại trên vòi và làm giảm nguy cơ bị cặn.

Vệ sinh vòi sen giúp nó tăng áp lực chảy

d. Sử dụng vòi sen tăng áp

Một cách đơn giản và phổ biến để tăng áp lực nước trong phòng tắm là sử dụng vòi sen tăng áp. Đây là một loại sản phẩm có thiết kế độc đáo, chúng giúp nước chảy qua các lỗ phun mạnh hơn.

Các loại vòi sen tăng áp hiện nay trên thị trường có lợi thế là rất dễ dàng trong việc lắp đặt. Hơn nữa, không những tăng thêm sự tiện nghi, các sản phẩm này cũng phù hợp với thẩm mỹ của không gian phòng tắm của bạn, với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.

e. Lắp máy bơm tăng áp

Ngoài các nguyên nhân đã nêu trên, nếu bồn nước đặt quá thấp, ống nước quá to hay đường ống có nhiều nối có thể làm giảm áp lực nước trong phòng tắm. Điều này làm cho nước từ vòi sen chảy ra rất yếu. Và nếu bạn chưa biết cách đặt bồn nước chảy mạnh như thế nào, Tâm Phát An gợi ý luôn trong bài viết này nhé.

Tuy nhiên, để sửa chữa các nguyên nhân này rất đắt đỏ và cách tiết kiệm hơn là dùng các loại máy bơm tăng áp. Bạn có thể mua các loại bơm khác nhau tùy theo nhu cầu, có bơm to để tăng áp lực cho cả hệ thống nước hoặc bơm nhỏ chỉ cho vòi sen.

Khi tăng áp lực nước cho nhà tắm hay vòi sen bằng bơm tăng áp, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được thiết bị phù hợp. Ngoài ra, máy bơm cần phải được lắp ở vị trí khô ráo, gần nguồn điện và không được để nước vào. Đây là cách cuối cùng sau khi làm mọi cách trên mà vòi sen vẫn chảy yếu. Hãy gọi chúng tôi đến xử lý bằng cách lắp đặt máy bơm nước mới nhé.

Lắp máy bơm tăng áp

3. Những lưu ý khi tăng áp lực nước cho nhà tắm và vòi sen

  • Kiểm tra nguyên nhân kỹ càng: Trước khi có phương án khắc phục hiện tượng nước nhà tắm chảy yếu, hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân bắt nguồn từ đâu để có biện pháp phù hợp.
  • Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Chú ý thông số áp lực nước: Chú ý những sản phẩm vòi sen, vòi nước phù hợp với áp lực nước của nhà mình để sản phẩm bền lâu nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách tăng áp lực nước cho nhà tắm mà bạn nên biết. Hãy kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng các thiết bị nhà tắm định kỳ để phát hiện nhanh nhất sự cố nếu có. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu kỹ thuật và không biết cách kiểm tra, hãy liên hệ đến những người thợ kỹ thuật của Điện nước Tâm Phát An để được hỗ trợ.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa UDIC Riverside 1, số 122 Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0988087289

Địa chỉ Email: tamphatantech@gmail.com 

Website: https://tamphatan.com

Công Ty TNHH Thiết bị & Công nghệ Tâm Phát An

Địa chỉ: Tầng 4, tòa UDIC Riverside 1, số 122 Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0969384448

Địa chỉ Email: tamphatantech@gmail.com

Website: https://tamphatan.com

tpa-social-icon tpa-social-icon tpa-social-icon tpa-social-icon tpa-social-icon