Skip to main content

Tâm Phát An- Sửa chữa, Thi công điện nước tại Hà Nội

Hotline tư vấn 0969384448

Bất kỳ công trình nào cũng không thể thiếu được hệ thống điện nước. Bởi điện nước là yếu tố quan trọng phục vụ sinh hoạt hằng ngày của cong người. Vậy cụ thể, bản vẽ thiết kế điện nước nhà dân có những vai trò như thế nào đối với việc xây dựng thi công công trình nhà ở? Cùng Tâm Phát An tìm hiểu nhé.

sơ đồ đi dây điện âm tường

thiết kế điện dân dụng

1. Bản vẽ thiết kế điện nước nhà dân là gì?

Bản vẽ thiết kế điện nước là bản vẽ mô tả các cấu trúc và các đường nối giữa các hệ thống điện và nước trong nhà ở. Bản vẽ này chi tiết từng phần, giúp việc lắp đặt điện dễ dàng hơn. 

Thiết kế điện nước bao gồm việc nối các mạch điện và các hệ thống, vị trí lắp điện. Ngoài ra, còn có số lượng và kích thước các đường dây nối cho căn nhà. Thiết kế bảng vẽ điện nước là rất quan trọng để hoàn thiện ngôi nhà. Đây là một trong những bản thiết kế thi công không thể thiếu được khi thi công công trình và nhà ở.

call
Bản vẽ thiết kế điện nước nhà dân

2. Vai trò của bản vẽ thi công điện nước

Bản vẽ thiết kế điện nước thi công nhà dân là thứ không thể thiếu với các kỹ sư và là nền tảng thi công.

a. Xác định vị trí thi công

Bản vẽ thiết kế điện nước nhà dân là nền tảng để xác định những vị trí thiết kế và thi công hệ thống điện và ống nước trong nhà. Nó giúp cho hệ thống các mạch điện và vị trí lắp đặt được đồng bộ và xác định sẵn. Nhờ đó, người thợ sẽ có cơ sở để lắp đặt chính xác và phù hợp với vị trí đã lên hơn là lắp đặt theo mô hình tổng quát. Bản vẽ giúp ta có định hướng rõ ràng khi thi công, lắp đặt.

b. Hỗ trợ thợ xây trong cả quá trình thi công

Mỗi người thợ sẽ cần sử dụng bản vẽ thiết kế điện nước trong cả quá trình xây dựng ngôi nhà. Họ sẽ theo dõi, quan sát vị trí thực tế và áp dụng theo những gì đã lên trong bản kế hoạch để xây dựng và đối chiếu.

c. Bản cơ sở kiểm tra dịch vụ sau công trình

Sau hoàn thiện, các bên sẽ cùng kiểm tra chất lượng của việc thi công các công trình xây dựng. Hệ thống điện nước sẽ được so sánh với bản vẽ thiết kế để kiểm tra tình hình xem đúng hay sai và hợp lý hay không. 

Đây là một trong những vai trò của các bản vẽ trong việc kiểm tra chất lượng thi công. Bản vẽ thi công thiết kế và lắp đặt điện nước có những vai trò rất quan trọng. Do đó, trong việc lên kế hoạch cho bất kỳ một công trình nào thì bản vẽ này cũng phải có.

3. Các loại bản vẽ thiết kế điện nước nhà dân thông dụng

a. Bản phác thảo vị trí

Bản vẽ điện nước tầng 1 nhà dân thông dụng

Trước tiên, cần phải có bản vẽ sơ đồ các hệ thống điện nước trong công trình, bao gồm vị trí các đường dây điện lưới, ống nước và thiết bị lắp đặt. 

Đây là bản vẽ cơ bản, làm nền móng cho các bản vẽ thiết kế chi tiết hơn sau này. Bản vẽ này chủ yếu tập trung vào phần thiết kế các đường dây điện chạy qua những khu vực nào, vị trí lắp đặt hợp lý trong nhà. Ngoài ra, nó còn chỉ dẫn các hệ thống công tắc, sơ đồ điện nước nhà tắm và các đường ống nước cần thiết cho việc thi công lắp đặt.

b. Bản vẽ lắp đặt chi tiết các thiết bị

Bản vẽ chi tiết thiết bị điện nhà dân

Ngoài bản vẽ phác thảo vị trí, khi thi công, ta phải có bản vẽ chi tiết. Bản vẽ này đòi hỏi phải rõ ràng đến từng đường dây nối. Người làm bản vẽ phải xác định được vị trí chính xác để lắp đặt đường ống và dây điện. 

Bản vẽ yêu cầu phải có lát cắt ngang về hệ thống lắp đặt. Nó giúp cho người thi công có thể tham khảo để lắp đặt các đường dây điện và các hệ thống ống nước đúng vị trí, đúng quy trình. 

Thực chất bản vẽ chi tiết này như bản vẽ điện nước hướng dẫn và cơ sở về các hệ thống lắp đặt và quy cách lắp đặt đường ống và điện lưới trong nhà một cách hợp lý và chính xác nhất. Đó là những bản vẽ thiết kế điện nước được dùng trong xây dựng rất nhiều. 

Các bản vẽ thiết kế điện nước nhà dân này sẽ là định hướng giúp người thợ hoàn thiện tốt nhất công trình.

4. Điện nước Tâm Phát An – Địa chỉ thi công, sửa chữa lắp đặt điện nước uy tín

thiết kế điện nước Tâm Phát An

Điện và nước là hai yếu tố thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân, nên nhu cầu sử dụng dịch vụ này rất cao. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công điện nước trên thị trường. 

Để thu hút khách hàng, các đơn vị thi công sẽ đưa ra nhiều ưu đãi, như bảo hành dài hạn, phục vụ nhanh chóng 24/7, hoặc giá cả cạnh tranh. Người dân cũng có lợi từ điều này. Nếu bạn nghiên cứu kỹ, bạn sẽ tìm được nơi sửa chữa, thi công với mức giá phù hợp nhất. Điện nước Tâm Phát An với uy tín nhiều năm, là nơi được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi:

  • Đội ngũ nhân viên chất lượng cao, chuyên nghiệp và được đào tạo kỹ lưỡng, luôn tận tâm với công việc và có tinh thần trách nhiệm cao.
  • Cam kết giá cả hợp lý và rõ ràng. Bảng giá của Tâm Phát An được công khai một cách minh bạch, giúp khách hàng yên tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ. 
  • Khách hàng sẽ không phải đối mặt với bất kỳ chi phí phát sinh nào ngoài bảng giá khi thực hiện sửa chữa.
  • Cam kết thực hiện quy trình, sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Qua những chia sẻ từ bài viết, chắc hẳn bạn đã thấy được sự quan trọng của bản vẽ thiết kế điện nước nhà dân. Với tất cả những điều trên đây, Điện nước Tâm Phát An chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình. Liên hệ với ngay với chúng tôi tại:

sửa máy bơm nước tại quận hoàn kiếm

thợ sửa chữa điện nước đường láng

Địa chỉ: Tầng 4, tòa UDIC Riverside 1, số 122 Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại:  0969384448 

Địa chỉ Email: tamphatantech@gmail.com 

Website: https://tamphatan.com

Công Ty TNHH Thiết bị & Công nghệ Tâm Phát An

Địa chỉ: Tầng 4, tòa UDIC Riverside 1, số 122 Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0969384448

Địa chỉ Email: tamphatantech@gmail.com

Website: https://tamphatan.com

tpa-social-icon tpa-social-icon tpa-social-icon tpa-social-icon tpa-social-icon